ยูนิแอร์

เปิดตัวห้องทดสอบประสิทธิภาพการทำความเย็น

ยูนิแอร์ทุ่มทุนสร้างกว่า 30 ล้านบาท! เปิดตัวห้องทดสอบประสิทธิภาพพลังงานเครื่องปรับอากาศแบบแยกส่วนขนาดใหญ่และเครื่อง Chiller ทำน้ำเย็น

ยูนิแอร์เปิดตัวห้องทดสอบประสิทธิภาพการทำความเย็นเครื่องปรับอากาศแบบแยกส่วนขนาดใหญ่ และเครื่องทำน้ำเย็นอุตสาหกรรม (Chiller) โดยมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศให้มีคุณภาพมาตรฐานสูงสุด เพื่อให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคอย่างไม่หยุดยั้ง

บริษัท ยูนิแฟ้บ อีควิปเมนต์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องปรับอากาศและเครื่องทำน้ำเย็นอุตสาหกรรม (ชิลเลอร์) ของคนไทยมาอย่างยาวนานกว่า 50 ปี ภายใต้แบรนด์ “UNI-Aire” (ยูนิแอร์) นำโดย ดร.ณรัณ ศิริสันธนะ กรรมการผู้จัดการ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศและเครื่องทำน้ำเย็นให้มีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ และเพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพที่สุด จึงได้ลงทุนด้าน R&D ด้วยการสร้าง ‘ห้องทดสอบประสิทธิภาพการทำความเย็นเครื่องปรับอากาศแบบแยกส่วนขนาดใหญ่ และเครื่องทำน้ำเย็นอุตสาหกรรม (Chiller)’ มูลค่ารวมกันกว่า 30 ล้านบาท เพื่อทดสอบขีดความสามารถในการทำความเย็นและประสิทธิภาพของเครื่องปรับอากาศและเครื่องทำน้ำเย็น ซึ่งสามารถทดสอบประสิทธิภาพการทำความเย็นของเครื่องปรับอากาศแบบแยกส่วนขนาดใหญ่ได้สูงถึง 70 ตันความเย็น และประสิทธิภาพการทำความเย็นของเครื่องทำน้ำเย็นทั้งแบบระบายความร้อนด้วยน้ำและอากาศได้มากถึง 200 ตันความเย็น โดยได้ผ่านการรับรองมาตรฐานห้องทดสอบ มอก. 17025 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ทางบริษัทฯ จะเปิดให้บริการทดสอบผลิตภัณฑ์แก่สาธารณะด้วย เพื่อเป็นการยกระดับมาตรฐานของเครื่องปรับอากาศขนาดใหญ่และเครื่องทำน้ำเย็นอุตสาหกรรมในประเทศไทยให้สู่สากลต่อไป โดยรายละเอียดของห้องทดสอบแต่ละห้อง มีดังนี้

• ห้องทดสอบประสิทธิภาพการทำความเย็นเครื่องปรับอากาศแบบแยกส่วนระบายความร้อนด้วยอากาศขนาดใหญ่
สามารถทดสอบชุดเครื่องปรับอากาศซึ่งประกอบด้วย Air Handling Unit (AHU) และ Condensing Unit (CDU) โดยมีขีดความสามารถในการทดสอบได้สูงถึง 70 ตันความเย็น ตามมาตรฐาน มอก.2711-2558 ซึ่งแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของเครื่องปรับอากาศที่มีคุณภาพมาตรฐานและมีความปลอดภัยสูงสุด

• ห้องทดสอบประสิทธิภาพการทำความเย็นเครื่องทำน้ำเย็นอุตสาหกรรม (Chiller)
โดยมีขีดความสามารถในการทดสอบเครื่องชิลเลอร์ทำน้ำเย็นอุตสาหกรรมทั้งแบบระบายความร้อนด้วยน้ำ และระบายความร้อนด้วยอากาศ ตั้งแต่ 6-200 ตันความเย็น ตามมาตรฐาน AHRI Standard 550/590 (I-P) เป็นการการันตีถึงสมรรถนะการทำความเย็นที่ได้มาตรฐานระดับสากล

แบรนด์ยูนิแอร์นั้นเป็นที่รู้จักแพร่หลายในหลายประเทศทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นประเทศที่มีสภาพภูมิอากาศหนาวจัดอย่างประเทศแคนาดาและรัสเซีย หรือร้อนจัดในแถบตะวันออกกลาง หรือสภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลงตลอดปีอย่างประเทศออสเตรเลีย โดยได้ทำการส่งออกเครื่องปรับอากาศและเครื่องทำน้ำเย็นอุตสาหกรรมทั้งภายใต้ยี่ห้อ “UNI-Aire” และในรูปแบบของอุปกรณ์ OEM ไปยังประเทศต่างๆ กว่า 70 ประเทศทั่วโลก

นอกจากนี้ทางยูนิแอร์ยังได้รับการรับรองมาตรฐานสากลและรางวัลต่างๆ อาทิ
• รางวัล Thailand Energy Award
• รางวัล Prime Minister’s Export Award
• มาตรฐาน ISO9001, ISO14001, ISO45001, TIS17025
• เครื่องหมาย Thailand Trust Mark
• เครื่องหมาย Made in Thailand
• เครื่องหมาย Green Industry
• มาตรฐานแรงงานไทย
• มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม มอก.1155-2536, มอก2134-2553

และที่สำคัญได้การรับรองผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศ มาตรฐานของยุโรป หรือ Eurovent และมาตรฐาน AHRI จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นการยืนยันให้เห็นว่ายูนิแอร์เป็นผู้นำในธุรกิจเครื่องปรับอากาศและเครื่องชิลเลอร์อุตสาหกรรมของไทย ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลอย่างแท้จริง

#ahu #chiller #ห้องทดสอบประสิทธิภาพ

แหล่งที่มาข้อมูลและภาพ : บริษัท ยูนิแฟ้บ อีควิปเมนต์ จำกัด

• ท่านสามารถดูรายละเอียดสินค้าแอร์เชิงพาณิชย์ UNI-Aire ได้ตามนี้

ยูนิแอร์เปิดตัวห้องทดสอบประสิทธิภาพการทำความเย็น
error: Content is protected !!