TRANE PRIMER Inverter

ทางเลือกสำหรับเครื่องปรับอากาศประเภท Light Commercial

เครื่องปรับอากาศ TRANE ประเภท Light Commercial รุ่น PRIMER Inverter สำหรับอาคารเชิงพาณิชย์ขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ เช่น สำนักงาน ร้านสะดวกซื้อขนาดกลาง ไฮเปอร์มาร์เก็ต และโรงงานอุตสาหกรรม

TRANE PRIMER Inverter เป็นเครื่องปรับอากาศประเภท Light Commercial ที่พิถีพิถันในการออกแบบ เพื่อการประหยัดพลังงานที่สูงสุดยิ่งขึ้น ด้วนคอนเดนซิ่งยูนิตที่ใช้ DC Inverter Compressor & DC Motor พร้อมระบบควบคุมที่แม่นยำเพื่อการใช้งานเชิงพาณิชย์ขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ที่ต้องการส่งลมเย็นผ่านท่อลม เพิ่มมาตรฐาน ลดค่าติดตั้ง เพราะมาพร้อมระบบควบคุมในตัว ไม่ต้องติดตั้งตู้สตาร์ทเตอร์เพิ่ม และมาพร้อมน้ำยา R410A เต็มระบบตามมาตรฐานจากโรงงาน ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการติดตั้ง

เทคโนโลยีที่สร้างความโดดเด่นให้กับ

• มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 60,000-150,000 บีทียู (5-12.5 ตัน)
• ใช้สารทำความเย็น R410A ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและไม่ทำลายชั้นโอโซนในบรรยากาศ
• ประหยัดพลังงานกว่ารุ่น Fixed Speed ถึง 49% ด้วยการทำงานของ DC Inverter Compressor ประสิทธิภาพสูง ที่มีค่า SEER สูงสุดถึง 15.2
• ประหยัดพื้นที่ติดตั้ง ด้วยคอนเดนซิ่งยูนิตดีไซน์ทันสมัย พร้อมรูปทรงกะทัดรัด โดยมีขนาดเล็กลงสูงสุด 65%
• ประหยัดค่าติดตั้ง ด้วยวัสดุอุปกรณ์มาตรฐานครบครันของเครื่อง ที่มีระบบควบคุมในตัว ไม่จำเป็นต้องติดตั้งชุด Starter เพิ่มเติม รวมทั้งได้เติมสารทำความเย็น R410A ไว้เต็มระบบ พร้อมวาล์วบริการเพื่อเก็บสารทำความเย็น (Shut-off valve)
• ทำงานเงียบด้วยรูปทรงใบพัด ตะแกรงระบายอากาศ และตัวปรับทิศทางลมที่ได้รับการออกแบบอย่างถูกต้อง เพื่อให้ได้ปริมาณแรงลมที่เหมาะสม และลมมีระดับเสียงต่ำ
• ดูแลรักษาและซ่อมบำรุงได้ง่าย โดยการที่เครื่องสามารถวินิจฉัยอาการผิดปกติเบื้องต้น และทำการแสดง Error Code ที่หน้าจอ Digital Wired Control

TRANE PRIMER Inverter เป็นเครื่องปรับอากาศแบบอินเวอร์เตอร์ขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องปรับอากาศประเภท Light Commercial ที่ตอบโจทย์ด้านการประหยัดพลังงาน ใช้งานสะดวก และประหยัดค่าติดตั้ง

สรุปข้อดีของ TRANE PRIMER Inverter

1. ประหยัดค่าพลังงานด้วย Hi-eff Inverter ถ้าเทียบกับรุ่น Standard Fixed Speed ประมาณ 76% (จาก SEER 10.2 เป็น 18.0) สำหรับรุ่น DC Motor AHU และประมาณ 49% (จาก SEER 10.2 เป็น 15.2) สำหรับ Belt Drive Motor AHU

2. ประหยัดพลังงานด้วยระบบ All DC Inverter ด้วย DC Motor ทั้ง AHU, CDU และ DC Inverter Compressor

3. ประหยัดค่าติดตั้ง
– มี DOL Starter มาพร้อมกับเครื่องจากโรงงาน (ไม่ต้องเสียเงินค่าตู้ AHU Starter)
– มี Wired Control Display แถมให้มากับเครื่องแล้ว
– มีน้ำยาชาร์ทมากับเครื่องแล้ว สำหรับความยาวท่อติดตั้ง 7.5 เมตร

4. ประหยัดเวลาการติดตั้งและค่าติดตั้ง เนื่องจากตัวเครื่องมาพร้อมอุปกรณ์ต่างๆ ครบแล้ว ทำให้ประหยัดเวลาการติดตั้ง เพียงแค่ต่อสายไฟและต่อท่อน้ำยาเหมือนระบบ Hi-Wall ที่ใช้ตามบ้าน ซึ่งง่ายกว่าระบบ VRF ที่ต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญติดตั้งเท่านั้น เนื่องจากต้องปรับ diff switch, set indoor address หรือกรณีเกิดการรั่วของน้ำยา จะประหยัดค่าน้ำยามากกว่าระบบ VRF เพราะเป็นระบบ 1-1 รวมทั้งง่ายต่อการเพิ่มเติมจำนวนเครื่องในอนาคต เพราะเดินท่อแต่ละ system แยกกัน

5. ง่ายต่อการติดตั้ง เพราะขนาดตัวเครื่อง CDU เล็กลงทำให้หาพื้นที่ในการติดตั้งได้ง่าย รวมทั้งสามารถเดินท่อติดตั้งได้ยาวสูงสุดถึง 60 เมตร โดยที่ไม่มีปัญหา สามารถต่อท่อ duct สั้นๆ เพื่อเปลี่ยนทิศทางลมที่ CDU ในกรณีติดข้อจำกัดที่หน้างานเพราะสามารถทำ ESP ได้ถึง 40 Pa

6. ง่ายในเรื่องการ service maintenance เนื่องจากเวลาเครื่องเสียจะมี Error Code บอกที่ตัว Wired Display ว่าอะไรเสีย ทำให้ไม่ต้องไปไล่เช็คแต่ละจุดว่าเกิดจากสาเหตุอะไร

7. ทำงานได้แม้สภาวะอากาศภายนอกที่สูง ซึ่งจะทำให้มั่นใจได้ว่ามีอายุการใช้งานยาวนาน โดยปกติระบบ Inverter จะมีปัญหาที่แผงวงจรที่ CDU ร้อน ซึ่งใช้อากาศในการถ่ายเทความร้อน แต่เครื่องรุ่น PRIMER Interver ใช้ระบบ Refrigerant Cooled PCB ซึ่งทำให้อุณหภูมิที่แผงวงจร CDU ระบายความร้อนได้ดีกว่าระบบอากาศ โดยระบบนี้ใช้กับพวก VRF System

8. มั่นใจในเรื่องคุณภาพและการใช้งานที่ยาวนานด้วย Full Option Safety Protection ที่มีทั้ง Hi/Low Pressure Switch, Phase Protection Missing Phase/Phase Loss), Under/Over Voltage Protection and Temperature Protection.

แหล่งที่มาข้อมูลและภาพ : บริษัท แอร์โค จำกัด

• ท่านสามารถดูรายละเอียดสินค้า TRANE PRIMER Inverter ได้ตามนี้

TRANE PRIMER Inverter
error: Content is protected !!